Sự kiện chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 4

Sự kiện chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21 tháng 4Trong đời sống tinh thần, sách đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy thắp sáng nguồn tri thức. Đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội. Sách là chìa khóa giúp mỗi người mở cánh cửa đến kho tàng tri thức, dạy chúng ta biết sống có ích, có lý tưởng.

Chính vì vậy mà UNESCO đã quyết định chọn ngày 23 tháng 4 hàng năm làm ngày “sách và bản quyền thế giới”. Ngày 4 tháng 11 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã chọn ngày 21 tháng 4 hàng năm là “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện.

Theo dòng chuỗi sự kiện ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, ngày 21-23/4/2022, tại khuôn viên khách sạn Dalat Palace (Số 2, Trần Phú, Phường 3, thành phố Đà Lạt) tỉnh Lâm Đồng tổ chức ngày hội văn hóa đọc tỉnh lâm đồng năm 2022.

Đến tham dự, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt xây dựng một không gian trưng bày, giới thiệu sách, báo, tạp chí và một số vật tư thiết bị đặc trưng của trường.

 


Các bài viết liên quan: