Startup Kite-2021 - Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Startup Kite-2021 - Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp trong học sinh, sinh viênNgày 18/6, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2021- Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức đã chính thức được phát động.

Startup Kite là hoạt động hàng năm có nguồn tài trợ từ Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Đây cũng là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Năm 2021, Startup Kite được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới.

Tiêu chí của Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt mang đến chung kết cuộc thi startup kite năm 2021 với dự án Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân bị hạn chế khả năng hoạt đông/giao tiếp (Smart support) do tác giả Nguyễn Cao Gia Huy thực hiện. Dự án mong được đóng góp giải pháp nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân bị hạn chế khả năng về hoạt đông hoặc giao tiếp. Để hỗ trợ bệnh nhân trong vấn đề giao tiếp/truyền đạt nhu cầu (cả trong tình huống bệnh nhân bị chế về khả năng hoạt động hoặc phát âm), thiết bị nhận dạng cử chỉ của mắt để có thể phục vụ một số nhu cầu cơ bản hoặc chuyển tin nhắn đến bác sĩ, người thân để nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết. Việc hỗ trợ 24/7 giúp bệnh nhân cũng như người thân an tâm về tâm lý cũng như giảm áp lực theo dõi thường xuyên trong quá trình hỗ trợ, xây dựng và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.

 

Tham gia cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2021 - Startup Kite 2021" do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Thí sinh 👏Nguyễn Cao Gia Huy👏 sinh viên trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã vinh dự đạt giải Ba cấp toàn quốc với dự án khởi nghiệp💥Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân bị hạn chế khả năng hoạt động hay giao tiếp💥
💢 Dự án đạt được tiêu chí cần thiết và cấp bách:
👉 Chế tạo thiết bị chăm sóc và phục vụ y tế một cách tối ưu và hiệu quả nhất cho người bệnh bị hạn chế khả năng di chuyển hay giao tiếp hoặc hỗ trợ bệnh nhân trong khu cách ly do dịch Covid-19.
👉 Giúp bác sĩ có thể tiếp nhận nhu cầu của bệnh nhân một cách rõ ràng, từ xa mà không cần tiếp xúc bệnh nhân trực tiếp.

 

 

(nguồn https://vneconomy.vn/startup-kite-2021-thuc-day-he-sinh-thai-khoi-nghiep-trong-hoc-sinh-sinh-vien.htm)

 


Các bài viết liên quan: