PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ rõ 5 biện pháp cần làm ngay để chống dịch COVID-19     Sáng 08/3/2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 8/3/2020.

"Nếu chúng ta đồng lòng, toàn bộ người dân Việt Nam đều đồng lòng, toàn dân chống dịch thì Việt Nam sẽ chiến thắng như dân tộc Việt Nam đã từng nhiều lần chiến thắng"- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

     Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng đề nghị mấy ngày tới, tất cả chúng ta cùng phải làm ngay 5 việc nhằm chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19). Trong đó “Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tiếp tục kiên trì thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch, là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Khi virus đã vào Việt Nam thì việc phát hiện sớm để ngăn chặn vô cùng quan trọng”, Phó Thủ tướng nói.

     Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng khuyến cáo "Người Việt hạn chế tối đa đi nước ngoài, đi qua những nơi đã có người mắc bệnh. Chỉ đi trong trường hợp thật cần thiết và đảm bảo được trang bị kiến thức trước lúc đi, trong lúc ở nước ngoài, sau khi về Việt Nam phải được đảm bảo an toàn. Chúng ta cần thực hiện khai báo y tế với tất cả mọi người Việt Nam. Đây không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định của pháp luật mà đây còn là hành động cụ thể để mọi người dân Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch. Các thông tin khai báo này phải được quản lý chặt chẽ. Chỉ để phục vụ vào mục đích chống dịch, không để thực hiện vào mục đích nào khác."

(Theo Sức khỏe&Đời sống)

Thông tin chi tiết xem tại đây: https://suckhoedoisong.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-chi-ro-5-bien-phap-can-lam-ngay-de-chong-dich-covid-19-n169867.html

Số điện thoại liên lạc khi cần thiết cho HSSV Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt:

- Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - SĐT: 0968 067 986

- P. Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Hải - SĐT: 0913 063 277

- Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - SĐT: 0977 081 642

- Phụ trách phòng CTHSSV - SĐT: 0986 716 016

- Giám đốc túc xá - SĐT: 0913 188 522

- Đoàn Thanh niên - SĐT: 0949 197 979Các bài viết liên quan: