Nhiều cơ hội việc làm với nghề Công nghệ Ô tô

Nhiều cơ hội việc làm với nghề Công nghệ Ô tôNgày nay, ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được sử dụng nhiều ở hầu khắp các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Vì vậy các công việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa Ô tô cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ ngày càng đòi hỏi cả về số lượng lẫn chất lượng. 
Sau khi học nghề công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, người tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, nhà máy lắp ráp, các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và các cơ sở đào tạo nghề; được phân công làm việc ở các vị trí:
- Thợ sửa chữa tại các xí nghiệp bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;
- Chuyên viên kỹ thuật tại các công ty vận tải ô tô;
- Nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô;
- Công nhân các nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô tô;
- Giáo viên giảng dạy trong các cơ sở đào tạo nghề.
Đặc biệt, người tốt nghiệp còn có nhiều cơ hội xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Đức,… nơi có nhu cầu rất lớn về người lành nghề Công nghệ Ô tô.

Thực hành khung gầm tại Khoa Cơ khí - Động lực

Nhằm đa dạng hóa chương trình đào tạo, Nghề Công nghệ Ô tô tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt được chia thành 2 loại hình đào tạo:
1. Hệ chính quy: Được trang bị các kỹ năng, kỹ xảo liên quan đến Khung gầm, Động cơ, Điện Ô tô.
2. Hệ sơ cấp: Là các lớp ngắn hạn, mỗi lớp được trang bị các kỹ năng, kỹ xảo liên quan các mảng công việc như Lớp sơ cấp Bảo trì bảo dưỡng sửa chữa động cơ; Lớp sơ cấp Điện Ô tô; Lớp Sơ cấp Đồng – sơn, … 


Các bài viết liên quan: