Hội nghị tập huấn tuyên truyền về BHXH, BHYT và BHTN cho học sinh - sinh viên

Hội nghị tập huấn tuyên truyền về BHXH, BHYT và BHTN cho học sinh - sinh viênNgày 29/11/2019, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt cùng Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về BHXH, BHYT và BHTN cho học sinh – sinh viên Nhà trường.

 Toàn cảnh Hội nghị.

Đến dự Hội nghị có Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt; Tiến sĩ Phan Chính Thức – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; Bà Trần Thị Thuý Nga – Nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động thương binh xã hội; Bà Tống Thị Sông Hương – Nguyên Vụ trưởng vụ BHYT, Bộ Y tế; cùng hơn 280 học sinh – sinh viên cao đẳng khoá K12 và trung cấp khoá K19 nhà trường.

Tiến sĩ Phan Chính Thức phát biểu khai mạc Hội nghị.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trường Nhà trường phát biểu tại Hội nghị.

Trong buổi Hội nghị, Bà Trần Thị Thuý Nga đã nêu một số nội dung cơ bản về Luật BHXH 2014, vai trò và lợi ích của BHXH, quyền và trách nhiệm tham gia BHXH của người lao động, người sử dụng lao động; tập trung nhấn mạnh chế độ ốm đau, chế độ thai sản, chế độ tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, chế độ hưu trí, chế độ tử tuất cho người lao động.

Bà Trần Thị Thuý Nga – Nguyên Vụ trưởng vụ BHXH trình bày tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, Bà Tống Thị Sông Hương cũng giới thiệu về vai trò và lợi ích của BHYT, một số nội dung cơ bản về Luật BHYT, các chính sách hỗ trợ các đối tượng tham gia BHYT tự nguyện; BHYT gia đình và những điểm cần lưu ý về BHYT.

Bà Tống Thị Sông Hương – Nguyên vụ trưởng vụ BHYT trình bày tại Hội nghị.

Thông qua buổi Hội nghị tập huấn, học sinh – sinh viên Nhà trường có thể nắm rõ các thông tin về BHXH, BHYT và BHTN để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Buổi Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự trao đổi nhiệt tình giữa diễn giả và học sinh – sinh viên Nhà trường.


Các bài viết liên quan: