Bartender tại Cao đẳng Nghề Đà Lạt

Bartender tại Cao đẳng Nghề Đà Lạt

Bartender thường được hiểu là những người pha chế rượu và nước uống



Bartender thường được hiểu là những người pha chế rượu và nước uống. Các loại đồ uống đặc biệt là sự hòa trộn tinh tế của rượu với các loại nước khác nhau. Thậm chí, một số đồ uống pha chế đặc biệt như “mocktail” còn không có thành phần rượu trong đó. Tất nhiên, để trở thành một bartender trứ danh, mỗi nhân viên pha chế đều phải biết cách trộn các loại đồ uống như thế nào cho hợp lí về cả liều lượng cũng như trình tự. Hơn thế, phong cách khi pha chế (cách cầm chai rượu hay dụng cụ lắc, cách lắc trộn hỗn hợp hay cách di chuyển khi đang pha…) cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá tài năng và tay nghề của từng người. Với một số loại đồ uống truyền thống và phổ biến trên toàn thế giới, người ta có cả các công thức, quy định riêng về thành phần cũng như trình tự pha chế. Do vậy, bartender phải tuyệt đối tuân thủ, dựa theo đó để pha chế. Tuy nhiên, mỗi người cũng có thể tự tạo thêm các loại đồ uống mới của riêng mình bằng cách tìm hiểu và pha trộn các loại đồ uống có mùi vị và hương vị tương thích. Hầu hết bartender chia các loại đồ uống theo thành phần của nó: các hỗn hợp có rượu được gọi chung là cocktail, trong khi các hỗn hợp không có rượu được gọi là mocktail.

Tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, học sinh học Nghề Nghiệp vụ nhà hàng và sinh viên học Nghề Quản trị nhà hàng sẽ nhập vai thành Bartender khi học tập mô-đun Nghiệp vụ Pha chế. Theo thiết kế, mô-đun này học tập theo phương pháp tích hợp theo đó người học sẽ được thực hành tới 70% thời gian học.

Hướng dẫn Pha chế thức uống không cồn : Lipton Hawaii tại Cao đẳng Nghề Đà Lạt


Các bài viết liên quan: