Ngày 5/12, tại Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng giáo viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đỗ Quý Uy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng các cán bộ, giáo viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Tham gia Hội giảng có 42 giáo viên xuất sắc đến từ 9 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh, được chọn từ hơn 200 giáo viên đã dự thi cấp trường. Hội giảng được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 5-9/12. Mỗi giáo viên tham gia sẽ thực hiện 1 bài trình giảng gồm 3 phần: Lý thuyết, thực hành và tích hợp. Từ đó, các giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp giảng dạy, những sáng kiến, kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học tốt để phổ biến, nhân rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên các trường và các cơ sở dạy nghề.
 
Ông Đỗ Quý Uy - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cho biết: Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên dạy nghề, qua đó giúp các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề trên địa bàn toàn tỉnh. 
Kết quả của Hội giảng giáo viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2017:
A. Giải tập thể:
1. Giải nhất: Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt.
2. Giải nhì: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc.
3. Giải ba: Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.
B. Giải cá nhân:
I. Giải nhất:

1. Trịnh Hải Thanh Bình.
2. Tăng Thị Cảnh Dung.
3. Dương Đức Thắng.
4. Vi Vũ Việt Anh.
5. Vũ Đoan Trâm.
II. Giải nhì:
1. Phạm Quang Hưng.
2. Phạm Đình Nam.
3. Lê Hà Anh Thi.
4. Lê Trọng Hoàng.
5. Trần Xuân Thọ.
III. Giải ba
1. Phạm Dự
2. Lê Đức Nhật.
3. Nguyễn Thị Huế.
4. Nguyễn Thị Ngọc Lan.
5. Trần Thị Thu Hiên.
Cùng 26 giải khuyến khích.
(Bài viết có sử dụng một số nội dung từ baolamdong.vn)