Giới thiệu Khoa Du lịch
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
TÊN KHOA: KHOA DU LỊCH.
Địa chỉ: Nhà H - Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt - 01 Hoàng Văn Thụ - Phường 4 - Tp Đà Lạt - Lâm Đồng.
Điện thoại: 063.3540804. Email: dulich@cdndalat.edu.vn.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:
Là một khoa mạnh và được đầu tư lớn, Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã nhiều năm đào tạo các chuyên ngành du lịch theo chuẩn quốc gia và đang tiến hành xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn Asean.
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, Trong tháng 11, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 611.864 lượt, tăng 42,9% so với cùng kỳ năm 2010. Tính chung 11 tháng năm 2011 ước đạt 5.420.624 lượt, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2010. Trong những năm gần đây ngành du lịch tại Lâm đồng đang phát triển mạnh do sự kêu gọi đầu tư từ các nguồn vốn khác nhau của tỉnh nhà. Do đó nhiều khu Du lịch, Khách sạn , Nhà hàng, điểm du lịch sinh thái nổi lên, kéo theo sự thiếu hụt về nhân lực phục vụ cho các dịch vụ ăn uống, lưu trú. Lượng khách quốc tế tăng lên do tình hình các nước trong khu vực không ổn định, khách nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch. Điều này đặt ra yêu cầu lớn về số lượng và chất lượng lao động trực tiếp trong ngành du lịch. Đứng trước thách thức đó, Khoa Du lịch Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp lực lượng lao động cho ngành Du lịch địa phương. Trong hơn 11 năm qua, chúng tôi đã đào tạo hơn 1400 sinh viên có việc làm trong ngành du lịch không chỉ tập trung ở Lâm Đồng mà còn ở các tỉnh lân cận.
Hệ thống các xưởng thực hành theo chuẩn 3 sao tại trường cùng chương trình 600 giờ thực hành tại các khách sạn 4 và 5 sao giúp học sinh, sinh viên tiếp cận với thực tế nghề nghiệp.
Thông qua hoạt động giảng dạy, chúng tôi đã cung cấp cho người học những tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để họ có thể làm việc hiệu quả. Với chương trình đào tạo “học đi đôi với hành” người học được trang bị khả năng tiếp cận thực tế công việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức và quản lý các bộ phận trong doanh nghiệp du lịch và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ và tin học. Ngoài những môn học chính khóa, trong suốt ba năm học tại Khoa du lịch Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, người học còn được gửi đi thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn khác trong thành phố tạo điều kiện cho người học có cơ hội tiếp cận thực tế trước khi ra trường đồng thời giải quyết được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện tại tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của Khoa Du Lịch là 85%.
Để mang lại nhiều cơ hội cho người học, bên cạnh hai bậc đào tạo chính - từ hệ Trung cấp đến Cao đẳng, chúng tôi còn đào tạo liên thông hai hệ từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học. Với phương thức đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành nhằm đem lại cho người học những kỹ năng chuyên sâu về hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn và và chương trình đào tạo không ngừng được cập nhật, cải tiến hàng năm.
Ngoài đội ngũ giáo viên cơ hữu đạt chuẩn quốc gia của trường, học sinh, sinh viên còn thường xuyên được học các nghiệp vụ chính với các chuyên gia của từng lĩnh vực như nhà hàng, lễ tân, bếp, pha chế…Nhờ đó, ngay khi còn học tại trường, học sinh, sinh viên đã thường xuyên được mời làm việc bán thời gian tại nhiều đơn vị kinh doanh du lịch. Sau đào tạo Học sinh, sinh viên đã và đang đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại các khách sạn 4 & 5 sao, các khu resort trong và ngoài tỉnh, trong đó có học sinh, sinh viên đã đảm trách các vị trí quan trọng và có học sinh, sinh viên đã xây dựng doanh nghiệp riêng của mình.
Chúng tôi nuôi hoài bão xây dựng khoa Du lịch, Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt ngày một lớn mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Lâm Đồng thân yêu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.
NGÀNH, NGHỀ ĐÀO TẠO
1. Ngành, nghề đào tạo

Ngành, nghề

Thời gian

Hệ cao đẳng

- Quản trị nhà hàng

3 năm

- Quản trị khách sạn

3 năm

Hệ Trung cấp

- Ngiệp vụ nhà hàng

3 năm

- Quản trị khách sạn

3 năm

- Nghiệp vụ lễ tân

3 năm

Read More...
Tra điểm trực tuyến
Hỗ trợ

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt
01 Hoàng Văn Thụ - Tp Đà Lạt - Lâm Đồng

Điện thoại: 063.3827063 - Fax: 063.3545099

Email Trường: cdndalat@cdndalat.edu.vn
Email quản trị web: admin@cdndalat.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@cdndalat.edu.vn

Sách điện tử

Video 2012

Video

Lượt truy cập