Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt là trường đào tạo nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được xếp loại là trường hạng I, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng ở cấp độ cao nhất.
Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt ở vị trí trung tâm thành phố Đà Lạt. Tổng diện tích của trường là 14,5 ha với 3 cơ sở:
- Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ - Phường 4 – Thành phố Đà Lạt.
- Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 01 Nguyễn Khuyến – Phường 5 – Thành phố Đà Lạt.
- Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin – Phường 7 – Thành phố Đà Lạt.
Với 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt trình độ đại học, hơn 60% cán bộ, giáo viên đạt trình độ sau đại học.
Ban Giám Hiệu:
- Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng.
- Thầy Nguyễn Văn Hải, Phó Hiệu trưởng.
Quy mô tổ chức: 6 phòng, 9 khoa và 5 đơn vị trực thuộc.
Cơ sở vật chất của trường hiện đại với hệ thống thiết bị, các phòng học lý thuyết, giảng đường, xưởng thực hành, phòng làm việc, ký túc xá 800 chỗ, thư viện, nông trại thực nghiệm, trung tâm đào tạo lái xe,… đáp ứng đào tạo trên 41 nghề thuộc các ngành trọng điểm như: Du lịch, Công nghệ ôtô, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, Kinh tế,...
Quy mô đào tạo: Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đào tạo thường xuyên trên 3000 Học sinh - Sinh viên/năm. Đào tạo theo 3 cấp trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề; liên thông đào tạo trung cấp nghề, cao đẳng nghề; liên kết đào tạo liên thông lên đại học …
Năm 2011 được Bộ LĐTBXH phê duyệt trường trọng điểm đầu tư từ Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2011-2015, gồm các nghề:
- Cấp độ khu vực ASEAN: Công nghệ sinh học, Công nghệ Ô tô, Kỹ thuật chế biến món ăn.
- Cấp độ Quốc gia: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm), Điện công nghiệp.
Mục tiêu của nhà trường từ nay đến năm 2015:
- Xây dựng nhà trường vững mạnh, là cơ sở đào tạo nghề tiêu biểu trong khu vực, xây dựng đội ngũ cán bộ và giáo viên có năng lực quản lý và chuyên môn đáp ứng được quy mô phát triển của nhà trường. Phấn đấu trở thành trường dạy nghề trọng điểm và tiên tiến trong hệ thống trường dạy nghề của cả nước, có quy mô đào tạo với chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo của các nước và trong khu vực.
- Đào tạo lực lượng công nhân, nhân viên lành nghề và kỹ thuật viên chủ yếu để đáp ứng nguồn nhân lực cho nhu cầu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa của tỉnh, đồng thời tham gia đào tạo cho lao động của các địa phương một số ngành nghề có lợi thế.
Các thành tích đã đạt được trong thời gian qua:
* Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả Kiểm định chất lượng Dạy nghề ở cấp độ 3 năm 2009, có thời hạn 05 năm, Quyết định số 209/QĐ-LĐTBXH ngày 09/02/2010.
* Cờ thi đua :
- Cờ thi đua của chính phủ năm 2008 tặng tập thể đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2008 của tỉnh Lâm Đồng.
- Cờ Đơn vị Thi đua xuất sắc năm 2008 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, tặng đơn vị dẫn đầu khối các trường Đào tạo và Dạy nghề tỉnh Lâm Đồng năm 2008.
* Danh hiệu thi đua: Được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc từ năm 2007 đến năm 2012.
* Bằng khen:
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng cho tập thể Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã có thành tích trong công tác giảng dạy và đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2010-2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội bảo vệ Tổ quốc.
- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng tập thể đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ các năm học từ năm 2008 -2012.
- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-TBXH tặng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình tín dụng đối với học sinh-sinh viên năm 2008.
- Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng tặng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình luyện tập, diễn tập, tổ chức phương án phòng, chống khủng bố năm 2008.
- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2010.
- Bằng khen của Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu nhân đạo năm 2010.
- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình tín dụng chính sách ưu đãi đối với HSSV trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng năm 2011.
- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng cho tập thể Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2011.
- Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình tín dụng chính sách giai đoạn 2003-2012.
- Tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tham gia chương trình nguồn nhân lực Việt Nam – Lần I năm 2011. Quyết định số 574/QĐ-LHH ngày 15/9/2011 của Đoàn chủ tịch Hội đồng TW Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
- Công nhận Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt đạt danh hiệu “Trường học có đời sống văn hóa tốt” năm học 2011-2012.
* Giải thưởng các cuộc thi:
- Tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tỉnh từ năm 2003 đến năm 2012: Có 03 giáo viên đạt xuất sắc, 9 giáo viên đạt loại nhất, 10 giáo viên đạt loại nhì, đạt giải nhất tập thể liên tục từ lần thứ I – IV.
- Tham gia Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp tòan quốc từ năm 2007 – 2012 có 01 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích.
- Tham gia cuộc thi Thế giới về tin học văn phòng Microsoft Office World Champion năm 2012.
– Vòng Quốc gia: được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho 01 giải Nhì, 01 giải Ba.
- Đạt 02 giải khuyến khích tham gia Hội thi Tay nghế Quốc gia năm 2012.
- Đạt Giải nhất toàn đoàn Liên hoan tiếng hát các cơ sở dạy nghề khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm do Tổng Cục dạy nghề tổ chức năm 2012.
- Cục Văn hóa cơ sở - Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng 02 huy chương vàng, 02 huy chương bạc tham gia Liên hoan tiếng hát các cơ sở dạy nghề khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2012.
Tuyển sinh
Hỗ trợ

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt
01 Hoàng Văn Thụ - Tp Đà Lạt - Lâm Đồng

Điện thoại: 063.3827063 - Fax: 063.3545099

Email Trường: cdndalat@cdndalat.edu.vn
Email quản trị web: admin@cdndalat.edu.vn
Email tuyển sinh: tuyensinh@cdndalat.edu.vn

Tra điểm trực tuyến
Video 2012

Sách điện tử
Lượt truy cập